Thần số học
Thần số học

 

Thần số học là gì?

Thần số học là một bộ môn khoa học được phát triển từ thời cổ đại phương tây cách đây hơn 2500 năm bởi nhiều nhà khoa học, toán học, thần học, chiêm tinh học. Trong đó, người có công khai mở và định hình cho bộ môn này là nhà toán học, người thầy vĩ đại Pythagoras (Pitago).

Thần số học (hay còn có nhiều tên khác như: nhân số học, thiên số học) có tên tiếng anh là Numerology. Cùng với chiêm tinh (Astrology) và Tarot, Numerology đã tạo thành bộ 3 môn thần học phương tây giúp khai phá tiềm năng con người, những đặc  tính về tính cách, dự báo tương lai về sự phát triển, từ đó giúp mỗi người tìm ra hạnh phúc, con đường đi phù hợp, tiến tới cuộc sống viên mãn.

Không giống như nhiều bộ môn khác, thần số học không mang màu sắc mê tín, không mạnh ở phần oracle (tiên tri) dự đoán tương lai. Thần số học không theo kiểu tương lai người này thế này, người này thế kia, ít có sự thay đổi. Numerology đi sâu vào phân tích từng điểm mạnh, điểm yếu của mỗi cá nhân. Đưa ra những nhận định về tương lai của mỗi người dựa trên cơ sở những tiềm năng sẵn có của họ. Và đặc biệt, dựa vào những thông tin phân tích của thần số học, mỗi người sẽ có thể đưa ra được lựa chọn cho bản thân mình những hướng đi phù hợp, hoặc hóa giải/khắc phục những điểm hạn chế trong tính cách.

Ngoài ra, Thần số học còn có khả năng giúp cho con người hiểu nhau hơn. Vợ chồng hiểu nhau, cha mẹ hiểu con cái,…. giúp hạnh phúc cuộc sống gia đình trở nên tốt đẹp hơn. Sẽ thế nào nếu như bạn hiểu sâu thẳm trong tính cách con của bạn nó yêu ghét điều gì, cái gì làm cho con bạn hạnh phúc, sứ mệnh cuộc đời con của bạn là gì…..? Tất nhiên, nếu biết những điều đó, chắc chắn sẽ giúp bạn nuôi dạy con được tốt hơn, cho con cái một tình yêu và cuộc sống phù hợp.

Cơ sở khoa học của thần số học

Theo khoa học, vạn vật trong đời sống này đều tạo ra những sóng rung dao động. Từ nhành cây ngon cỏ trong gió đến ánh mặt trời rực sáng. Điều này chắc chắn các bạn đã được học từ vật lý phổ thông. Những thứ có âm thanh, ánh sáng, từ trường,…. đều có thể tạo ra những tần số rung động. Từ những thứ nhỏ bé như hạt điện tử đến trái đất, đều tạo ra những lực hấp dẫn cơ bản, trong đó bao hàm cả những sóng rung tác động giữa các vật với nhau. Như vậy, mỗi thành phần vật chất khi sinh ra, đều có những tương tác sóng rung trong bản thân nó và môi trường xung quanh.

Con người cũng thế, ngay từ thời khắc sinh ra, con người đã có những tương tác với môi trường thế giới xung quanh. Chúng ta tác động tới môi trường xung quanh và cũng nhận tác động từ môi trường xung quanh tới bản thể. Từ đó hình thành nên những tính cách, sức khỏe, trí tuệ của mỗi người.

Lấy một ví dụ dễ hiểu, Âm thanh là một trong những thứ tác động lên tính cách của con người nhiều nhất. Bạn nghe một bản nhạc sẽ có tâm trạng buồn, vui, hứng khởi theo bản nhạc đó. Sống trong môi trường ồn ào, nhiều tạp âm cũng dễ khiến ta cảm thấy khó chịu.. Thời gian ngắn không sao, nhưng thời gian dài thì những âm thanh ấy sẽ tác động lớn tới tính cách của chúng ta. Và đương nhiên, tính cách thay đổi thì cuộc đời cũng sẽ thay đổi. Vậy bạn có biết, thứ âm thanh mà chúng ta nghe nhiều nhất trong cuộc đời này là gì không? Đó chính là cái tên của chúng ta. Đúng rồi đó, tên theo giấy khai sinh và tên gọi ở nhà chính là thứ âm thanh mà chúng ta sẽ nghe nhiều nhất trong cuộc đời kể từ khi sinh ra. Tất nhiên, cái tên không phải là thứ duy nhất quyết định tính cách của bạn, nhưng nó đóng vai trò không thể chối từ. Nhưng có bao giờ bạn để ý mọi người xung quanh bạn, những người có tên Hùng thường đâu có có một hoặc một vài nét tính cách gì đó khá giống nhau và khác với những người tên Minh không? chính là nhờ cái tên đó. Hàng ngày từ khi bé, chúng ta nghe những âm thanh, những sóng rung từ cái tên của chúng ta, nó tác động vào não bộ làm thay đổi hành vi, hành vi làm thay đổi tính cách, tính cách quyết định số phận. Nghe những lời yêu thương thường khiến một đứa trẻ sẽ tính cách hiền dịu hơn những đứa trẻ lớn lên bởi những lời nói hằn học.

Và Thần số học chính là bộ môn nghiên cứu những sóng rung ấy. Ngoài cái tên, thì ngày tháng năm sinh theo dương lịch cũng là cơ sở nghiên cứu của thần số học. Như đã nói, mỗi người sinh ra đều có những tương tác với cuộc đời theo một cách riêng. Ngày tháng năm sinh và cái tên là những thứ cơ bản thể hiện tác động của vũ trụ tới con người cũng như cách con người tương tác với vũ trụ. Đương nhiên có nhiều thứ khác tác động tới tính cách của mỗi người như: nơi sinh sống, tính cách cha mẹ, số điện thoại,…. Những cái đó đều có những tần số sóng riêng biệt, nhưng quan trọng nhất vẫn là ngày tháng năm sinh và tên của họ (gồm tên chính và tên biệt danh). Trải qua hơn 2500 năm, Pitago cùng các môn đồ, đệ tử đã cùng nhau nghiên cứu, tổng hợp và đưa ra công thức chung trong cách tra cứu thần số học cho mỗi người dựa vào ngày tháng năm sinh và tên. Các quy luật này dựa trên cơ sở cốt lõi là đặc tính sóng rung của các con số, tiếp đến là kinh nghiệm đúc rút từ hàng ngàn năm của nhà toán học lỗi lạc Pitago cùng các đệ tử sau này.

Thần số học có đáng tin không?

Rất khó để trả lời cho câu hỏi này vì vốn dĩ niềm tin là phạm trù mang tính cá nhân, nó không mang tính phổ quát. Tôi có thể tin rằng cuộc đời có đức Phật, nhưng bạn chỉ tin cuộc đời có Chúa. Tôi tin vào bản thân mình còn bạn tin vào người thầy của bạn. Vậy nên thay vì việc tìm câu trả lời cho câu hỏi “Thần số học có đáng tin không?”, hãy đặt câu hỏi “Có nhiều người tin vào thần số học không?”.

Điều này thì rất dễ trả lời. Thần số học xuất hiện trước khi đạo Phật ra đời khoảng 100 năm. Từ đó đến nay, nó luôn được phát triển và sử dụng ở nhiều trên các quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước đây là các đế chế cổ vùng Lưỡng Hà: Assyrya, Egypt, Ai Cập,… đến sau này là các nước hiện đại vẫn đang sử dụng. Cùng với Astrology và Tarot, người phương tây ngày nay vẫn tin vào Numerology (thần số học). Thậm chí, có nhiều tổ chức trên thế giới vẫn đang tiến hành nghiên cứu và hoàn thiện bộ môn này. Mặt khác, Thần số học không phải là bộ môn hướng tới những điều tiêu cực. Thần số học đưa ra những nhận định thẳng thắn, giúp ta thấu hiểu vào bản thể cái tôi trong mỗi con người, từ đó có những hướng đi phát triển phù hợp. Vậy nên, không có lý do gì để không tham khảo và tin thử những điều tốt đẹp từ Thần số học.

Vai trò của thần số học đối với trẻ em

Trẻ em ngày nay sinh ra trong môi trường có đầy đủ điều kiện để phát triển vật chất. Tuy nhiên, đứng góc độ người làm cha mẹ, chúng ta luôn muốn con cái mình được hưởng những điều tuyệt vời nhất. Câu chuyện bây giờ không chỉ dừng lại chuyện ăn uống ngon lành, học hành trường quốc tế mà còn muốn con mình phát triển làm sao để cuộc đời mỗi đứa trẻ được hạnh phúc. Nhưng liệu điều chúng ta đang làm, những thứ chúng ta mang đến cho chúng là những điều CHÚNG THỰC SỰ CẦN hay đơn thuần chỉ là những điều mà CHÚNG TA NGHĨ LÀ TỐT?

Chăm sóc cho một đứa trẻ cũng giống như trồng cây. Mỗi loại cây sẽ đưa ra một sản vật khác nhau. Bất kỳ loài cây nào cũng có thể cho ra những điều tuyệt vời như: sắc hoa, mùi hương, dáng cây đẹp, trái ngọt,… Từ cây bonsai nhỏ xinh để trang trí đến cây gỗ lim làm nhà, từ cây hoa hồng tới cây xoài trái ngọt, loài cây nào cũng đều có ý nghĩa với nhân loại này. Quan trọng là chúng ta biết được loài cây ấy có công dụng gì, sử dụng đúng  ý nghĩa của nó. Chẳng ai đem cây chè vằng giúp lợi sữa để trồng trang trí trong nhà cả. Con người nói chung hay trẻ em nói riêng cũng như thế, chung ta cần biết mỗi đứa trẻ sinh ra phù hợp để trở thành ai. Khi chúng trở thành đúng con người mà chúng mong muốn, chắc chắn cuộc đời chúng sẽ được sống với niềm hạnh phúc. Suy cho cùng, cuộc đời hạnh phúc là khi: ăn món mình thích, cưới người mình yêu, làm điều mình muốn. Bạn có thể biết mình thích ăn món gì nhưng dễ yêu nhầm người và làm công việc mình không thực sự yêu thích. Đừng để những đứa con của bạn phải sống cuộc đời như vậy. Thần số học sẽ chỉ ra cho chúng ta biết mỗi đứa trẻ sinh ra trong cuộc đời, chúng sẽ mang trong mình sứ mệnh trở thành điều gì: bác sĩ, kỹ sư, nhà kinh doanh, ca sĩ, diễn viên, nhà giáo, vận động viên thể thao,….

Ngoài ra, giống như việc trồng vườn, chúng ta cần biết khu vườn chúng ta có điều kiện phát triển tối ưu như nào, giống cây trồng là gì, trong đất có dưỡng chất gì. Thần số học giúp chỉ ra cho bạn biết con của bạn có những đặc điểm gì về tính cách: năng động hay trầm tính, thích kinh doanh hay nghiên cứu, thích âm nhạc hay hội họa, thích du lịch hay chiêm nghiệm, thích yêu thương hay là người cứng rắn,… từ những hiểu biết về đặc điểm tính cách của con cái, bạn sẽ có cho mình những phương pháp giáo dục và định hướng phát triển phù hợp cho con cái.

Phương pháp tra cứu thần số học

Trong thần số học có rất nhiều các chỉ số như: con số chủ đạo, con số ngày sinh, con số vận mệnh, con số linh hồn, con số tính cách, con số trưởng thành, chỉ số năm cuộc đời, …. Mỗi con số sẽ giải nghĩa những góc cạnh khác nhau của đứa trẻ. Ví dụ, để tính con số chủ đạo, ta lấy các chữ số trong ngày tháng năm sinh cộng lại. Sau khi được con số tổng, ta lại cộng tiếp các chữ số có trong tổng đó để rút gọn tiếp. cứ như thế, đến khi nào con số chủ đạo rút gọn thành về các con số từ 2 đến 11 và con số 22 đặc biệt. Như vậy ta đã có con số chủ đạo của đứa trẻ đó. với đứa trẻ sinh ngày 22/7/2019 ta tính như sau:

Số chủ đạo sẽ tính bằng cách: 2 + 2 + 7 + 2 + 0 + 1 + 9 = 23 => Tính tổng 2 + 3 = 5. Như vậy số chủ đạo của đứa trẻ sinh ngày 22/7/2019 sẽ là 5.

Con số chủ đạo sẽ cho chúng ta cái nhìn tổng quan về những tính cách cơ bản của đứa trẻ. Đây là những đặc điểm chung nhất của mỗi người. Đây không phải là chi tiết về tính cách và cuộc đời, nhưng căn cứ trên cơ sở con số chủ đạo này, kết hợp với chi tiết từng con số khác nữa sẽ luận được tính cách đặc trưng của đứa trẻ, những cột mốc sẽ trải qua trong cuộc đời, tương lai đứa trẻ phù hợp để làm công việc gì. Ví dụ với những đứa trẻ có số chủ đạo là 5, chúng là những đứa bé có trực giác và nhạy cảm tốt. Cảm xúc của chúng rất tốt. Nên nhiều đứa trẻ có số chủ đạo này sẽ có xu hướng thích tình cảm, chúng dễ nhận biết khi nào bố mẹ chúng đang vui vẻ hoặc tức giận, buồn bã và chúng sẽ có xu hướng thể hiện phản ứng lại với thái độ của bố mẹ. Khi bố mẹ thể hiện sự buồn rầu, chúng dễ có những hành động kiểu ôm ấp, yêu thương với bố mẹ. Những đứa bé này thường được nhận xét là tình cảm. Vì là những đứa trẻ, nên những đặc tính này thuộc về bản năng của chúng chứ không hẳn do học hỏi ai. Hay những đứa trẻ này có xu hướng thích tự do, thích biểu đạt cảm xúc cá nhân. Chúng rất khó chịu khi phải ở trong cũi chật hẹp, và thường phản ứng luôn bằng cách khó chịu, hay khóc khi không được chơi tự do.

Đương nhiên, mức độ thể hiện ra của mỗi đứa trẻ có số 5 chủ đạo là khác nhau vì còn do sự tác động từ các con số khác trong biểu đồ ngày sinh. Có đứa trẻ thể hiện mãnh liệt, có đứa lại ít có những đặc tính trên.

Tra cứu thần số học cho trẻ em theo tên

Như đã nói ở trên, cái tên của đứa trẻ cũng sẽ tác động tới tính cách và cuộc đời của chúng. Khi còn bé, chúng thường được gọi bằng biệt danh nên ngoài cái tên khai sinh, biệt danh cũng sẽ là thứ âm thanh làm thay đổi tính cách của chúng. Trong thần số học, các chữ cái cũng sẽ được quy đổi về các con số. Từ đó, chúng tuân theo những quy luật để luận giải ra đặc tính của từng đứa trẻ. Ví dụ, đứa trẻ có tên là Phong thì chúng có chỉ số thể hiện thái độ là 5. Con số này cho chúng ta biết đây thường là đứa trẻ có xu hướng ham vui, thích tự khám phá. Chúng rất hay mày mò tìm hiểu về những thứ xung quanh. Nhanh nhẹn cũng là đặc tính của đứa trẻ này. Nhưng đôi khi, chúng sẽ thể hiện sự nhanh nhẹn ấy một cách thái quá thành ra hấp tấp. Việc tự khám phá cũng dễ khiến chúng có những hành động mất an toàn khi còn là trẻ con.

Hoặc một chỉ số khác cũng quan trọng đó là chỉ số vận mệnh của cuộc đời. Ví dụ với đứa trẻ tên Phong sinh ngày 22/7/2019, chúng ta có thể luận ra đứa bé này có sứ mệnh trở thành người mang lại hạnh phúc cho người xung quanh, kết hợp với tính cách nhạy cảm, trực giác tốt và muốn khám phá mọi thứ xung quanh. Từ đó, ta có thể định hướng cho đứa bé này trở thành người truyền cảm hứng, chữa lành tâm hồn cho người khác. Ví dụ nghề nghiệp có thể hướng cho chúng sau này đó là bác sĩ tâm lý. Hoặc một nghề phổ biến hơn ở Việt Nam như: giáo viên, diễn giả. Tất nhiên, với sự phân tích cơ bản là như thế, còn những chỉ số khác nữa mới định hình rõ được đặc điểm của đứa trẻ đó. Nhưng về cơ bản, bạn có thể hình dung được cuộc đời của đứa trẻ trong tương lai như nào, làm thế nào để chúng trở nên hạnh phúc viên mãn.

Phương pháp khắc phục để trẻ em có thể thay đổi được vận mệnh

Có thể sau khi tra cứu thần số học cho con bạn xong, có những đặc điểm về tính cách, cuộc đời của đứa trẻ khiến bạn cảm thấy không an tâm, muốn bổ sung những điểm tích cực hoặc khắc phục những điểm hạn chế của đứa trẻ. Thật tuyệt vời đó là chúng ta hoàn toàn có thể. Dựa vào thần số học, chúng ta sẽ có những gợi ý để điều chỉnh một cách phù hợp. Cách đơn giản nhất đó là thay đổi tên gọi biệt danh của đứa trẻ. Thần số học sẽ gợi ý được những cái tên để bổ sung những đặc điểm tốt đẹp cho đứa trẻ. Ngoài ra bạn cũng thể đặt tên khai sinh hoặc đổi tên khai sinh cho đứa trẻ. Thêm nữa, dù cuộc đời nó đã được lập trình như thế, nhưng trên hết vẫn là sự giáo dục và môi trường phù hợp. Khi bạn biết những điểm mạnh và điểm yếu của con mình, bạn hoàn toàn có thể chủ động đưa ra những hành vi, cách giáo dục phù hợp giúp điều chỉnh hành vi của đứa trẻ. Khi hành vi và thói quen thay đổi thì cuộc đời của chúng cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Tham khảo sản phẩm chúng tôi đang cung cấp giúp lợi sữa cho phụ nữ sau sinh: Chè vằng

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học