Phụ nữ cho con bú ăn mực được không?

Các loại hải sản luôn là những món ăn thơm ngon bổ dưỡng, mang tới nhiều dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể con người. Nhiều loại như tôm, cua, mực, bề bề… trở thành thực phẩm được nhiều lứa tuổi ưa chuộng sử dụng. Một trong số đó phải kể đến mực, món ăn ngon, chế biến đa dạng và nhiều hình thức khác nhau. Vậy phụ nữ cho con bú ăn mực được không?

>>> Xem thêm:

Phụ nữ sau sinh có ăn được hải sản không

Bà mẹ sau sinh nên ăn uống như thế nào là đúng

Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì? – Top 10 loại quả tốt nhất

Lợi ích của mực

Mực là sinh vật sống ở biển, thân mềm, có nhiều tua rua (chân mực). Giá thành của mực tùy vào từng loại. Nhưng có thể nói giá không rẻ vì đây là thực phẩm ngon, chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời. Trong mực không có nhiều chất béo, có nhiều khoáng chất và các loại vitamin cũng như protein, choline…

Sử dụng mực sẽ đem tới hiệu quả tốt cho cơ thể:

  • Tốt cho những người cần tái tạo hồng cầu.
  • Giúp quá trình hấp thu trao đổi chất diễn ra thuận tiện hơn.
  • Tăng cường canxi giúp chắc khỏe xương.
  • Giúp thư giãn thần kinh và săn chắc cơ bắp.

Tuy nhiên, thực phẩm này chứa lượng cholesterol rất cao nên không tốt cho người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. Vì những lợi ích rõ thấy ở trên mà mực trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng, trong đó có các chị em phụ nữ sau sinh. Vậy, có nên hay không nên để phụ nữ sau sinh sử dụng thực phẩm này?

Phụ nữ cho con bú ăn mực được không?

Có thể khẳng định rằng, mực và các sản phẩm từ mực đem tới nhiều lợi ích cho cơ thể phụ nữ sau sinh:

  • Mực chứa lượng sắt đầy đủ giúp chị em nhanh chóng phục hồi các tế bào máu đã mất trong quá trình sinh nở, giúp điều hòa kinh nguyệt.
  • Hỗ trợ hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.
  • Lợi sữa, giúp em bé có nguồn dinh dưỡng dồi dào từ mẹ.
  • Giúp chị em trong quá trình lấy lại vóc dáng sau sinh. Tốt cho xương, thanh nhiệt, làm mát cơ thể.

Tuy nhiên, vì đây là hải sản có mùi tanh, nên trong khâu chế biến cần phải cẩn thận loại bỏ mùi tanh. Tránh gây tình trạng nôn mửa cho mẹ khiến sữa có mùi hôi. Em bé có thể sẽ khó chịu khi dùng sữa mẹ.

Không nên sử dụng mực khô

Đây là sản phẩm đã qua chế biến, chứa chất bảo quản, chất hóa học không tốt cho hệ tiêu hóa của cả mẹ và bé. Vì mực chứa nhiều đạm nên thích hợp với các phụ nữ trong quá trình mang thai hơn là chị em sau sinh. Nếu muốn ăn mực thì phụ nữ sau sinh nên đợi sau 3 tháng để yên tâm sử dụng.

Có thể chế biến mực thành nhiều món ăn khác nhau như gà mái choai hầm mực, mực nhồi thịt, mực xào thịt lợn… giúp làm đa dạng thực đơn cho món mực. Nên nấu chín chứ không nên chỉ làm tái mực. Không ăn kèm các loại quả có tính hàn tránh trường hợp tiêu chảy, kiết lị.

Phụ nữ cho con bú ăn mực được không? Muốn đạt được hiệu quả tốt nhất, chỉ sử dụng mực khi cơ thể người mẹ đã hoàn toàn hồi phục sức khỏe. Khi đó, những dưỡng chất từ mực sẽ giúp ích rất nhiều cho cả mẹ và bé.

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline:0984.722.327
Chat Facebook
Gọi điện ngay