Lợi ích cao chè vằng

Chè vằng là loài thảo dược có vô vàn công dụng và ngày càng được nhiều thế hệ biết đến. Với bất kỳ ai có nhu cầu sử dụng đều phải tìm hiểu kỹ lợi ích cao chè vằng mang lại.

Theo nghiên cứu y học, chè vằng có 3 chất chính tạo nên công dụng của nó, đó là glycozit đắng, flavonoid và ancaloid.

Lợi ích cao chè vằng với người bình thường

Chất glycosid và nhựa tạo nên vị đắng của cao chè vằng. Hoạt chất này hỗ trợ đường ruột, tiêu hóa, kích thích ngon miệng. Bở vậy, nó điều trị tốt cho bệnh nhân kém ăn mất ngủ.

Flavonoid có thể ngăn ngừa sự oxy hóa, tiêu độc gan, bảo vệ gan và lợi tiểu. Trong khi đó, ancaloid lại hỗ trợ hạ áp huyết, tiêu diệt vi khuẩn. Sử dụng thức uống này mỗi ngày là cách đơn giản mà hữu hiệu nhất để phòng trừ mỡ máu, mỡ gan, xơ vữa động mạch, tiểu đường, hỗ trợ thải độc tố và phòng trừ ung thư.

Cũng giống như nước vối hay nước chè, cao chè vằng cũng được coi như một thức uống giải nhiệt, mát gan thông thường. Do đó, nó còn được dân ta sử dụng thay nước uống hàng ngày không chỉ vì những công dụng đặc biệt khác của nó.

Lợi ích đặc biệt của cao chè vằng với phụ nữ sau sinh

Ngoài những công dụng thông thường, cao chè còn có lợi ích đặc biệt với phụ nữ sau sinh. Cụ thể:

  • Tiêu mỡ và giảm béo
  • Điều hòa kinh nguyệt
  • Phục hồi sau sinh
  • Kích thích co bóp tử cung, mau sạch sản dịch, tiêu viêm và phòng ngừa hậu sản.
  • Lợi sữa, trị ít sữa, mất sữa sau sinh hiệu quả.

Uống cao chè vằng sau sinh hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tăng chuyển hóa dinh dưỡng vào sữa cho con. Từ đó giúp hạn chế năng lượng hấp thu vào mẹ, chủ yếu chuyển hóa vào sữa mẹ. Do đó, nó không những lợi sữa, tăng dinh dưỡng cho sữa mà còn giúp mẹ giảm cân an toàn hiệu quả.

Khi sử dụng cao chè vằng, với những mẹ ít sữa hoặc mất sữa thì sữa sẽ được kích thích sản sinh nhiều hơn. Trong khi đó, với những bà mẹ có sự chuyển hóa dinh dưỡng kém, ăn vào chỉ béo mẹ mà không bổ con thì nó giúp chuyển hóa năng lượng cần thiết vào sữa của mẹ, từ đó mẹ không những giảm được cân mà còn tăng cường chất lượng sữa cho con yêu.

Chú ý khi uống cao chè vằng, mẹ cần phải cho bé bú đều đặn, thường xuyên, cứ 2 đến 3 tiếng bú một lần, mỗi lần 5 – 10 phút.

Trên đây là những lợi ích cao chè vằng mang lại cho sức khỏe con người, nhất là với mẹ sau sinh. Tuy nhiên khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến nguồn gốc, thương hiệu để đảm bảo tuyệt đối về mức độ hiệu quả và độ an toàn của nó nhé.

Cần thêm thông tin mua sản phẩm cao chè vằng, hãy liên hệ: 0349.58.4953

 

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học