Uống chè vằng bao lâu thì sữa về?

Chắc hẳn có không ít bà mẹ sau sinh tìm đến dược liệu cao chè vằng với mong muốn sữa mau về và có đủ sữa cho con bú. Thế nhưng khi đã cầm sản phẩm trên tay rồi, họ lại thắc mắc là liệu uống cao chè vằng sau bao lâu thì sữa mới về? Cách dùng đúng chuẩn như thế nào và có cần lưu ý gì khi uống hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ về mọi điều lăn tăn này nhé.

Cách uống chè vằng

Chè vằng tươi/khô: đun 50g chè vằng khô (hoặc 80-100g chè vằng tươi) với 2 lít nước. Đun sôi trong tối thiểu 10 phút và sử dụng trong ngày. Có thể sử dụng bằng phương pháp hãm với nước sôi, tuy nhiên cách này không khai thác được hết dược tính trong chè vằng.
Cao chè vằng: pha theo tỉ lệ sử dụng 5g – 10g cao chè vằng (Tùy vào loại cao có phẩm cấp cao hoặc thấp) pha với 0,5 lít nước.
Lưu ý: không ham pha quá đặc. Công thức trên sử dụng hàng ngày, với người mới lần đầu, nên pha nhạt hơn để làm quen với chè vằng. Ngoài ra, không được uống 100% nước chè vằng trong nhiều ngày liên tục. Nghĩa là mỗi ngày nên uống thêm 1 cốc nước lọc xen kẽ vào các lần uống chè vằng. Vì theo đông y, không bao giờ được sử dụng các loại nước thuốc thay thế hoàn toàn nước lọc vì lúc này thận sẽ phải hoạt động hết công suất lại không tốt cho thận.

Uống chè vằng sau bao lâu thì sữa về?

Chị em phụ nữ sau khi sinh chắc hẳn ai cũng đều biết công dụng tuyệt vời của cao chè vằng. Nó giúp kích thích tuyến sữa, tăng cường chuyển hóa dinh dưỡng cho sữa mẹ, hỗ trợ giảm cân, tăng nhanh quá trình hồi phục thể trạng cho phụ nữ sau sinh. Đồng thời giúp thanh nhiệt mát gan, ổn định huyết áp và hỗ trợ trong việc chữa mất ngủ, biếng ăn. Nhưng có lẽ vấn đề nhiều chị em quan tâm trong quá trình sử dụng cao chè vằng để lợi sữa  là “uốngchè vằng sau bao nhiêu lâu thì sữa mới nhiều?

Đối với loại thuốc nào thì cũng không thể uống ngày một ngày hai là khỏi liền được. Chè vằng cũng vậy, không thể sau một hai ngày đầu uống mà sữa đã về nhiều luôn được.

Khi mới bắt đầu uống chè vằng, bạn có thể không nhận ra công dụng của nó. Nhưng thật ra chất lượng sữa đang tăng dần lên mỗi ngày. Sau tầm 5 đến 7 ngày bạn có thể thấy rõ sự thay đổi so với lượng sữa ban đầu. Lượng sữa tiết ra mỗi ngày sẽ được cải thiện hơn. Cùng với đó trong quá trình dùng cao chè vằng, nó sẽ bổ sung thêm các chất cần thiết cho sữa làm cho bé khỏe mạnh hơn. Đồng thời cũng giúp mẹ giảm thiểu khả năng mắc các bệnh về tuyến sữa, viêm cổ tử cung… Vì vậy khi các mẹ mới sử dụng cao chè vằng một hai ngày đầu thì đừng nản nhé, sữa sẽ về đều khi uống cao chè vằng hàng ngày.

Một vài lưu ý khi sử dụng sản phẩm cao chè vằng

Có một vài lưu ý mà các mẹ cần chú ý khi sử dụng cao chè vằng nhé:

  • Nên sử dụng lúc còn ấm. Nhiệt độ tốt nhất khoảng 80 độ C.
  • Với mẹ bỉm sữa bị áp huyết thấp, chú ý uống sau khi đã no. Có thể thêm vài lát gừng uống kèm để hỗ trợ huyết áp.
  • Không dùng cao chè vằng cùng một lúc với số lượng lớn, quá đậm đặc. Chè vằng chỉ tốt khi uống với liều lượng phù hợp, uống chè vằng quá đặc có thể khiến phản tác dụng.
***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học