Uống chè vằng mất sữa?

Qua nhiều tâm sự của các mẹ sau sinh cho thấy, rất nhiều mẹ sau sinh đang ở trong tình trạng mất sữa, thiếu sữa và không đủ sữa để cung cấp cho con yêu bú dẫn đến bé hay quấy khóc, bé phải bú thêm sữa ngoài từ khi mới chào đời.

Theo thông tin các mẹ cho biết, các mẹ được mọi người mách bảo rằng chè vằng có tác dụng lợi sữa rất tốt, nhưng theo một vài nguồn tin khác lại nói rằng: “uống chè vằng mất sữa?” nên nhiều mẹ e ngại và không dám mua chè vằng uống. vậy thực hư của việc uống chè vằng gây mất sữa là như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết sau để tìm ra đáp án cho câu hỏi trên nhé!

Chè vằng vốn là loại thảo dược thiên nhiên được dân gian ta truyền lại từ đời này sang đời khác với công dụng tốt cho mẹ sau sinh và lợi sữa hiệu quả. Công dụng lợi sữa của chè vằng đã được kiểm chứng qua rất nhiều bà mẹ sử dụng, và có nhiều sự phản hồi tích cực về loại thảo dược này.

Tuy nhiên theo các nguồn tin khác lại cho rằng uống chè vằng gây mất sữa, điều đó tạo ra sự hoang mang cho các mẹ sau sinh trong việc cân nhắc sử dụng.

Chè vằng có 3 loại: chè vằng sẻ, lá nhỏ, được dùng để làm dược liệu và có công dụng rất tốt. còn chè vằng trâu, lá to, công dụng kém nên không được dùng để làm thuốc. chè vằng núi cũng không được sử dụng để làm thuốc.

[irp posts=”24″ name=”Tác dụng của chè vằng với chị em phụ nữ sau sinh”][irp posts=”143″ name=”Cao chè vằng lợi sữa giảm cân mua ở đâu”]

Tại sao chè vằng lợi sữa?    

Sở dĩ chè vằng có công dụng lợi sữa vì trong thành phần của chè vằng có chứa glycozit đắng, làm cho chè vằng có vị đắng tương tự trái khổ qua, vị đắng này giúp kích thích ăn ngon miệng hơn, mẹ ăn nhiều hơn nhưng không bị béo, từ đó kích thích tạo nhiều sữa hơn và thông các tia sữa bị tắc để đem lại nguồn sữa mẹ dồi dào.

Tuy nhiên việc sữa về nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ sau sinh chứ không phải ai cũng giống ai, chính vì vậy việc uống chè vằng cần kiên trì mới thấy rõ được hiệu quả.

Uống chè vằng sai cách và lạm dụng sẽ gây mất sữa      

Các mẹ nên nhớ cái gì dùng quá liều cũng không tốt, chè vằng cũng vậy! nếu dùng với một lượng vừa đủ, đúng định lượng, đúng cách thì sẽ phát huy tối đa hiệu quả tích cực, nhưng nếu sử dụng một cách bữa bãi và lạm dụng thì sẽ biến chè vằng vốn được coi là “thần dược” sẽ trở thành “con dao 2 lưỡi” , “đâm” lại chính người sử dụng. Vì vậy các mẹ cần nắm rõ cách sử dụng chè vằng cho đúng để đem lại lợi ích tuyệt vời nha!

Việc uống chè vằng lợi sữa cần sử dụng theo hướng dẫn về cách pha chế của nhà sản xuất. Các mẹ sau sinh cần chọn cho mình địa chỉ mua chè vằng uy tín để tránh bị pha trộn với các loại cây khác, làm giảm hiệu quả của chè vằng. khi mới bắt đầu uống các mẹ nên uống loãng và sau khoảng 3 ngày, mẹ quen với mùi vị của chè vằng rồi thì có thể nấu chè vằng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Các mẹ không nên hòa quá đặc, nếu quá đặc chính là nguyên nhân đầu tiên gây mất sữa. tiếp đến là không được quá lạm dụng chè vằng! uống chè vằng rất tốt nhưng trong điều kiện là các mẹ sử dụng đúng định lượng. Theo tiêu chuẩn cho thấy mỗi ngày mẹ chỉ nên sử dụng từ 30-50g chè vằng thôi chứ không nên vượt quá giới hạn này, nếu lạm dụng quá lại kết hợp với uống đặc thì chắc chắn chè vằng sẽ bị phản tác dụng và là tác nhân gây mất sữa ở mẹ sau sinh đó.

>>> xem thêm:  Uống chè vằng hay cao chè vằng tốt hơn?

Uống chè vằng đúng cách là như thế nào?      

-Việc sử dụng chè vằng có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nên dẫn đến những hậu quả không tốt.

Định lượng là 45g/ngày. Mẹ không được hòa quá đặc.

Với 45g chè vằng khô, mẹ nên nấu hoặc hòa với 2.5 lít nước ở 80-100 độ C. chờ nước chè vằng nguội, mẹ có thể uống và thay thế nước lọc hàng ngày được.

Khi uống chè vằng cần lưu ý để tránh uống nhầm phải lá ngón. Vì cây lá ngón rất giống với cây chè vằng nhưng lá ngón khi uống phải sẽ gây nguy hiểm chết người. các mẹ nên mua chè vằng ở các cơ sở uy tín, tránh trường hợp ham hàng rẻ tiền nên mua nhầm sản phẩm, hay việc không hiểu biết về lá chè vằng rồi tự lên núi hái về và uống. Đó là những điều nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người.

Như vậy, nếu sử dụng chè vằng sai cách, sử dụng một cách bừa bãi và quá lạm dụng chè vằng thì việc gây mất sữa là điều hoàn toàn có thể. Chính vì thế nên các mẹ hãy nắm rõ cách sử dụng chè vằng để đem lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe của mình nhé!

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học