Là một loại thảo dược quý, chè vằng thường được làm thành từng lá cao để người dùng được thuận tiện trong sử dụng, đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khoẻ của mỗi người, đặc biệt là tác dụng lợi sữa cho các bà mẹ sau sinh. Vậy cao lá vằng lợi sữa là gì? Có nên mua hay không? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Cao lá vằng là gì?
Lá vằng thuộc cây chè vằng là một loại thảo dược thiên nhiên, mọc hoang dại nơi đồi núi, mọc nhiều ở miền Trung đặc biệt là Quảng TRỊ. Lá chè vằng tươi được đun sôi với nước, sau đó cô đặc lại, quá trình diễn ra nhiều lần, khiến cho chè vằng trở nên đặc lại thì được gọi là cao chè vằng.
Cao lá vằng là một loại cao được nấu cô đặc từ cây lá vằng, cao la vằng hay cao chè vằng sẽ có dạng từng lá cao hình vuông màu hơi đen, hơi cứng dẻo, có thể được bảo quản trong vòng 2 năm kể từ ngày sản xuất. Cao chè vằng sẽ có hình dạng như ảnh dưới đây:
Cao lá vằng khi sử dụng được pha với nước ấm ở khoảng 75 độ C, tạo thành chè cao lá vằng, có màu vàng nâu, có mùi thơm đặc trưng, nước trong và vị hơi đắng ngọt. Chè vằng có chứa các hoạt chất tốt trong việc trị bệnh, trị viêm như alcaloid, rutin, flavonoid, terpenoid, glycosid đắng…
Cao lá vằng có tác dụng gì?
Cao lá vằng có rất nhiều công dụng cho nhiều đối tượng, từ người già đến người trẻ, từ đàn ông đến phụ nữ đều có thể sử dụng. Tuy nhiên, chè cao lá vằng lại là tối kị, cấm sử dụng đối với phụ nữ ĐANG MANG THAI và người thường xuyên bị HUYẾT ÁP THẤP.
Cao lá vằng có tác dụng cực tốt đối với phụ nữ sau sinh, giúp giảm mỡ, giảm cân, lợi sữa. Từ lâu, cao lá vằng được sử dụng rất nhiều trong đời sống. Ngoài ra, cao lá vằng có có các tác dụng ổn định huyết áp, chữa các bệnh liên quan tới nhiệt. Bạn có thể xem thêm chi tiết về công dụng của cao chè vằng tại đây
Tại sao nhiều người sử dụng cao lá vằng lợi sữa hơn là lá tươi và lá khô?
Thông thường, chè vằng thường được đưa vào sử dụng dưới dạng lá tươi, lá khô hoặc cao. Nhưng được dùng phổ biến hơn cả vẫn là cao chè vằng. Bởi vì sao?
Về bản chất:
Chè khô thường bảo quản khó khăn và dễ mốc ẩm, chất lượng khó kiểm định, tạp chất rất dễ lẫn vào như cỏ, sâu, rác v.v…
Ngược lại với điều đó, cao lá chè vằng lại có tính hiệu quả, độ đậm đặc, quá trình nung nấu, chiết xuất trực tiếp từ cành và lá chè vằng tươi giúp bảo toàn tối đa các thành phần chất tự nhiên của nó. Việc bảo quản cao trà vằng cũng rất dễ, không sợ bị lẫn tạp chất và hư hỏng trong quá trình sử dụng.
Về giá thành:
1kg chè khô giá khá rẻ, chỉ 80.000 đồng/kg, tuy nhiên thời gian sử dụng ngắn, chỉ trong khoảng 1-2 tuần, lại bảo quản khó khăn. Trong khi đó, với 180.000 đồng đã có thể mua được 1 gói 500 gr cao chè lá vằng, dùng được đến 1 tháng rưỡi, thậm chí là 2 tháng tuỳ vào khẩu vị mỗi người.
Như vậy, với số tiền chỉ hơn gấp đôi, bạn đã có thể sử dụng với thời gian gấp 3, gấp 4 lần, mà lại vô cùng nhẹ nhàng, tiện lợi.
Cao lá vằng lợi sữa có thật hay không?
Cao lá vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo được thu hái hoàn toàn từ thân và lá của cây chè vằng sẻ. Sau đó được chế biến thành cao chè vằng, đóng gói và bảo quản kín.
Cao lá vằng từ Vườn Dược Thảo đặc biệt được tin dùng bởi các bà mẹ sau sinh. Sau khoảng 1 đến 2 tuần tích cực uống chè vằng theo đúng hướng dẫn sử dụng, 75% khách hàng phản hồi lại sữa về nhiều hơn, bé khoẻ mạnh, mẹ ăn ngon ngủ ngon. Không chỉ lợi sữa, cao chè vằng còn giúp mẹ giảm cân sau khoảng 3-6 tháng sử dụng tuỳ cơ địa và quá trình tập thể dục của mỗi người.
>>> Thông tin sản phẩm: Cao lá chè vằng nguyên chất
- Với cao chè vằng của Vườn Dược Thảo, mỗi miếng cao sẽ được dập kín bằng 2 lớp nilon. Sau đó đóng gói thêm 1 túi nilon bóng chắc ở bên ngoài. Do đó, sản phẩm hoàn toàn đảm bảo chất lượng, không bị ẩm mốc hay vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng đến hương vị khi sử dụng.
- Nước cao lá vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo có vị thơm, hơi ngăm đắng nhưng lại ngọt hậu và rất dễ uống, không bị ngái như các sản phẩm chè vằng phơi khô, tẩm ướp lưu huỳnh hoặc các sản phẩm cao chè vằng chế biến, đóng gói không đảm bảo khác.