Đẻ 2 tháng ít sữa

Ít sữa là vấn đề khá phổ biến ở các bà mẹ đang trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Ít sữa có thể gặp ngay lúc vừa sinh, sau sinh 1 tháng, 2 tháng… Chung quy lại, những vấn đề liên quan tới sữa đều làm các bà mẹ bỉm sữa sốt sắng.

MẸ NÊN ĐỌC:

Cho con bú bằng sữa mẹ – 10 lợi ích mà sữa công thức không thể thay thế

Không đủ sữa cho con bú phải làm sao?

Lá đinh lăng lợi sữa

  1. Đẻ 2 tháng ít sữa có ảnh hưởng đến con như thế nào?

Con không được đáp ứng đủ nhu cầu, thiếu dưỡng chất

Sữa mẹ có đầy đủ dưỡng chất quan trọng cho cơ thể của con. Con nên bú hoàn toàn từ mẹ trong suốt 6 tháng đầu mà không phải dùng thêm sữa khác hoặc ăn dặm.

Đẻ 2 tháng ít sữa khiến con của mẹ không được bú đủ, bú no, từ đó không được cung cấp đủ dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bé dễ bị còi, ốm, quấy khóc, tiêu chảy…

Mới sinh nên hệ tiêu hóa của con vẫn còn “khiêm tốn”. Việc sử dụng sữa công thức để bổ sung hoặc thay cho sữa mẹ khiến con khó có thể hấp thụ được. Sữa quá giàu đạm, chất béo không thích hợp với tháng tuổi của con. Thậm chí, con có thể bị dị ứng hoặc gặp vấn đề về tiêu hóa.

Nghiên cứu đã chứng minh, những đứa trẻ không được bú mẹ 6 tháng đầu thường sẽ dễ bị còi và ốm yếu.

Bên cạnh đó, sữa mẹ rất giàu đề kháng, rất tốt cho em bé mà không có loại sữa noài khác có thể có được. Đó cũng chính là lý do vì sao các bé bú sữa ngoài thường hay ốm vặt hơn bé bú mẹ.

Con ít được gần gũi với mẹ hơn

Các khuyến cáo thường khuyến khích các bà mẹ ngay sau sinh nên cho bé “da kề da” ngay. Việc ít sữa khiến mẹ không thể chăm sóc tốt cho con yêu, bé phải dùng sữa ngoài, từ đó ít được gần gũi với mẹ.

  1. Ảnh hưởng đến mẹ

Bị trầm cảm, stress nặng

Đủ sữa cho con bú là mối quan tâm hàng đầu của các bà đẻ, nhất là trong những tháng đầu. Bới một vài lý do gì đó mà bà đẻ bị ít sữa sau 2 tháng sinh con khiến mẹ cực kỳ lo lắng, stress và phải tìm kiếm cách đối phó. Thậm chí, nhiều mẹ còn bị trầm cảm sau sinh cũng chỉ vì suy nghĩ quá nhiều đến việc không đủ sữa cho con.

Tăng nguy cơ bị mất sữa

Ít sữa kéo dài lâu ngày có thể khiến mẹ bị mất sữa tạm thời hoặc hoàn toàn. Khi con mới được chào đời được 2 tháng mà người mẹ đã bị ít sữa hay mất sữa, đó là thiệt lòi lớn của con.

  1. Khi bị ít sữa sau sinh 2 tháng cần lưu ý

Không được lo lắng, căng thẳng quá mức

Việc tạo sữa, tiết sữa chịu tác động một phần bởi tâm lý của người mẹ. Việc lo lắng, căng thẳng quá độ chỉ làm cho tuyến sữa không hoạt động trơn tru, tình trạng ít sữa lại càng thêm dài.

Mặc dù sau 2 tháng không đủ sữa cho con bú thì không có bà mẹ nào có thể duy trì tâm lý tốt được. Tuy nhiên, hãy cố gắng suy nghĩ tích cực và tìm ra giải pháp khắc phục mẹ nhé.

Không ăn thực phẩm làm mẹ bị mất sữa

Bà đẻ cần tránh đồ cay nóng, thức uống có gas, cồn, cần tây… Đây đều là thực phẩm có tác động làm ít sữa, mất sữa cho các mẹ trong thời gian này,

Vẫn tiếp tục việc cho con bú và hút sữa

Cho bé dừng bú hoặc dừng hút sữa khi mẹ ít sữa sẽ làm tuyến sữa sẽ dần ngưng hoạt động tiết sữa. Từ đó, tình trạng ít sữa, mất sữa lại càng trầm trọng hơn. Vì vậy, khi ít sữa hay mất sữa, người mẹ càng phải tăng cường hút sữa và cho bé bú nhiều hơn.

Không được tùy ý dùng thuốc lợi sữa

Ít sữa khiến không ít bà mẹ phải tìm kiếm đến giải pháp dùng thuốc lợi sữa. Tuy nhiên, thuốc có nguồn gốc Tân dược thật sự là không hề tốt trong thời gian mẹ cho bé bú.

Thay vào đó, các mẹ nên tìm hiểu các sản phẩm lợi sữa từ thiên nhiên như chè vằng, nước gạo lứt… Các sản phẩm từ tự nhiên này không những giúp mẹ khắc phục vấn đề ít sữa mà còn đảm bảo sức khỏe và an toàn cho mẹ và bé.

Vườn Dược Thảo chuyên cung cấp sản phẩm cao chè vằng chất lượng, uy tín để giúp các bà mẹ khắc phục được tình trạng bị ít sữa, mất sữa, giúp gọi sữa về nhanh chóng, tăng chất lượng của sữa. Với những bà đẻ 2 tháng bị ít sữa, hãy liên hệ với chúng tôi 0349.58.4953 để được hỗ trợ và sử dụng sản phẩm nhé!

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học