Cao chè vằng tăng sữa cho mẹ

Chè vằng được mệnh danh là thần dược lợi sữa giảm cân. Nhưng hiện nay nên lựa chọn loại chè vằng nào để dễ sử dụng nhất mà lợi ích vẫn vậy? Xin giới thiệu với các mẹ dựa trên đánh giá của nhiều người dùng thì cao chè vằng được dùng phổ biến nhất. Vậy cùng tìm hiểu lợi ích cao chè vằng tăng sữa cho mẹ nhé.

>> Mẹ quan tâm:

Cao lá vằng có tốt không?

Mẹ đã biết tại sao chè vằng lợi sữa chưa

Hiểu đúng về cao chè vằng

Cao chè vằng được sản xuất từ những lá chè tươi, sau khi thu hoạch sẽ được đưa đi sơ chế cho sạch bụi bẩn. Sau đó chè vằng sẽ được nấu với nhiệt độ phù hợp và ổn định đến khi cô đặc lại sẽ cho ra để chưng cất. Cao chè vằng sẽ được chia nhỏ thành từng túi được bọc kín rất tiện khi bảo quản và sử dụng, tránh lãng phí.

Cách pha cao chè vằng

Mỗi lá cao tương ứng với 5 lít nước, mẹ nên chia nhỏ 3 – 4 miếng và pha với lượng nước tương ứng để tiện sử dụng hàng ngày. Nhiệt độ nước thích hợp để pha thông thường là khoảng 80 độ C. Nên sử dụng khi còn ấm tránh để qua đêm. Uống cao chè vằng mỗi ngày để mẹ nhanh lợi sữa. Mấy ngày đầu uống mẹ sữa sẽ về dần, chỉ sau 1 tuần mẹ sẽ thấy lượng sữa về nhiều hơn và sau đó dần dần ổn định được lượng sữa cho con.

 Vì sao cao chè vằng tăng sữa cho mẹ

Trong chè vằng có chứa các chất như glycozit, flavonoid và chất oxi hóa. Chất glycozit kích thích sự ngon miệng ở mẹ, nhờ đó mẹ ăn nhiều hơn. Chất dinh dưỡng ở sữa được sản sinh từ đồ ăn nạp vào cơ thể, nên càng ăn nhiều, sữa càng dồi dào dinh dưỡng.  chất flavonoid giúp chống viêm, kháng khuẩn nhờ đó mẹ có thể phòng tránh được các bệnh nhiễm trùng hay viêm tuyến vú. Chất oxi hóa giúp chuyển hóa nhanh các chất trong cơ thể, không gây thừa chất tích mỡ.

Những lưu ý khi sử dụng cao chè vằng:

  • Uống chè khi còn ấm, không uống khi để qua đêm, để lâu.
  • Uống với lượng chè vừa đủ.
  • Mới đầu uống có vị đắng, nếu bạn là người không chịu được vị đó thì nên pha loãng hoặc cho thêm chút đường sẽ ngon hơn.
***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học