Sinh mổ bao lâu ăn được nếp?

Gạo nếp từ xa xưa đã trở thành một loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Không những bởi giá trị dinh dưỡng cao mà hương vị của nó mang lại rất thơm ngon, bổ dưỡng. Một thức ăn không thể thiếu trong các dịp quan trọng của người Việt ta như đám xứ, ma chay, lễ Tết. Theo kinh nghiệm mà ông cha ta truyền lại, gạo nếp có rất nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Chẳng những thế mà người ốm thường được tầm bổ bằng cách nấu cháo bằng gạo nếp. Tuy nhiên với sản phụ sinh mổ thường phải kiêng đồ nếp tạm thời trong một thời gian nhất định. Vậy sinh mổ bao lâu ăn được nếp?

>> NÊN ĐỌC:

Công dụng của gạo nếp đối với mẹ sau sinh

Trải qua quá trình sinh nở, cơ thể mẹ khá yếu vì mất một lượng máu lớn. Mẹ phải cung cấp chất dinh dưỡng vào cơ thể để đảm bảo nguồn sữa mẹ cho nhu cầu hàng ngày của bé. Bổ sung gạo nếp vào khẩu phần ăn của mình là một lựa chọn không thể bỏ qua. Bởi nó cung cấp cho cơ thể một nguồn lớn các chất vitamin E cần thiết giúp phục hồi sức khỏe cho mẹ sau sinh.

Đối với sự phát triển của cơ thể con người đặc biệt là đối với trẻ nhỏ thì sắt có một vai trò vô cùng quan trọng. Các mẹ sau sinh luôn quan tâm đến vấn đề đó là cần bổ sung thực phẩm nào để thông qua nguồn sữa mẹ sẽ cung cấp cho các con đầy đủ một lượng sắt cần thiết. Lời khuyên cho các mẹ đó là nên ăn những thực phẩm được chế biến từ gạo nếp. Bởi gạo nếp là một thực phẩm rất giàu sắt nhé.

Bên cạnh đó, gạo nếp còn giúp các mẹ đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh thường gặp như ung thư trực tràng. Bởi bản thân nó có chứa một lượng lớn các chất xơ rất tốt cho cơ thể.

Sinh mổ bao lâu ăn được nếp

Đối với các mẹ vừa trải qua quá trình sinh mổ thì nên kiêng gạo nếp. Bởi gạo nếp có thể gây mưng mủ, làm cho quá trình lành vết thương trở nên lâu hơn và nghiêm trọng có thể để lại sẹo lồi. Vì vậy, để chắc chắn thì các mẹ hãy thưởng thức thực phẩm bổ dưỡng này sau khi lành vết mổ nhé.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc sinh mổ bao lâu thì ăn được nếp và trang bị cho các mẹ nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các mẹ sau sinh luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học