Chè vằng lợi sữa dạng viên có tốt không?

Chè vằng từ lâu nay đã được biết đến như một loại thảo dược quý, với nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là đối với phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại chè vằng khác nhau, từ chè tươi, chè khô đến cao chè vằng, thậm chí là chè vằng lợi sữa dạng viên. Vậy, chè vằng dạng viên liệu có tốt không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

Chè vằng lợi sữa dạng viên là gì?

Chè vằng được chiết xuất và sản xuất thành các viên nén như thuốc, hoặc viên nang đều được gọi là chè vằng dạng viên. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu kinh doanh sản phẩm này. Tuỳ từng nhà sản xuất mà thành phần của chè vằng dạng viên cũng khác nhau. Một số nơi có thể cho thêm các thảo dược khác vào chung trong viên nén để đem lại những hiệu quả khác nhau cho người sử dụng. Một số nhà sản xuất thì chỉ cho đơn thuần chè vằng và một số phụ gia khác để tạo nên viên thuốc này.

chè vằng lợi sữa dạng viên

Như vậy, với hình dạng nhỏ gọn, chè vằng dạng viên là loại tiện lợi nhất cho các bà mẹ bỉm sữa, những người bận rộn với việc nhà, chăm con và cả việc làm hằng ngày. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2-3 viên chia thành 2-3 lần, không cần phải đun nấu một cách phức tập như khi sử dụng lá chè vằng.

Tuy nhiên, để có thể tạo nên viên nén, các nhà sản xuất không thể tránh khỏi việc sử dụng thêm các phụ gia và thành phần khác. Vì vậy, nếu thực sự muốn sử dụng chè vằng lợi sữa dạng viên, bạn nên đọc kỹ các thành phần có trong viên thuốc, hướng dẫn sử dụng và liều lượng một cách hợp lý.

Nên dùng chè vằng lợi sữa dạng viên hay cao chè vằng?

Viên uống chè vằng có ưu điểm là tiện lợi, dễ uống, tuy nhiên không phải là không có nhược điểm. Ngoài việc xuất hiện thêm các thành phần không mong muốn, các phụ gia, thì viên uống còn có một nhược điểm nữa là về mùi vị. Nó sẽ không có mùi thơm và vị ngọt đắng đặc trưng của chè vằng. Chỉ như một viên thuốc, uống 1 lần là thôi.

Trong khi đó, cũng là một trong những dạng chè vằng tiện lợi nhất cho người sử dụng, đối với cao chè vằng bạn chỉ cần pha 1/3 miếng cao với 1,5 lít nước ấm, uống trong ngày. Không cần phải đun nấu, dễ dàng bảo quản, có thể đem đi làm, đi chơi, đi bất cứ đâu nếu bạn muốn! Ngoài ra, cao chè vằng có ưu điểm là giữ nguyên được mùi thơm, hương vị của trà vằng, giúp mẹ bỉm có thể thư giãn hơn khi sử dụng.

Sản phẩm cao chè vằng của Vườn Dược Thảo
Sản phẩm cao chè vằng của Vườn Dược Thảo

Vì vậy, nếu không thật sự quá cấp thiết, bạn nên sử dụng cao chè vằng để uống hằng ngày. Vừa có thể đảm bảo về mặt tiện lợi, lại vừa giữ nguyên được hương vị, mà công dụng lại đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu sự bận rộn không cho phép, viên uống chè vằng sẽ là một sự lựa chọn nhanh chóng và tiện ích dành cho bạn!

Đọc thêm: Tác dụng của chè vằng lợi sữa

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học