Cách uống cao chè vằng lợi sữa – Hướng dẫn sử dụng cao chè vằng

Cao chè vằng là sản phẩm được nhiều người biết đến và tin dùng, nhờ công dụng lợi sữa, giảm cân cho phụ nữ sau sinh, cũng như rất nhiều công dụng quý khác đối với sức khoẻ con người. Tuy nhiên, cách uống cao chè vằng lợi sữa như thế nào, bảo quản ra sao vẫn là một câu hỏi đối với nhiều người.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ về Hướng dẫn sử dụng và bảo quản cao chè vằng đúng cách, để có thể giữ được chất lượng tốt nhất và hiêu quả nhất cho người sử dụng!

Kiểm tra gói cao trước khi nhận hàng

Khi mua cao chè vằng, bước đầu tiên chính là quan sát. Đối với những cơ sở sản xuất và kinh doanh uy tín, cao sẽ được đóng gói vô cùng chắc chắn, chuyên nghiệp.

Thông thường, cao chè vằng được cho vào các túi nilong cứng, miệng túi được hàn nhiệt một cách cẩn thận, gọn gàng và đẹp đẽ, không bị rách, không bị chảy cao. Từng miếng cao như thế được cho vào một túi nhôm lớn hơn, đóng gói cẩn thận. Miệng túi được hàn nhiệt chắc chắn. Bao bì sạch sẽ, có nhãn thương hiệu, có hạn sử dụng đầy đủ.

Nếu gói cao chè vằng bị rách, thiếu nhãn dán, hoặc gặp các vấn đề khác về đóng gói, bạn nên cân nhắc kỹ đó là do lỗi của nhà sản xuất hay chỉ là lỗi trong quá trình vận chuyển, và quyết định xem liệu có nên nhận hàng để sử dụng hay không!

Cách uống cao chè vằng lợi sữa

Khi đã kiểm tra cao được đóng gói chắc chắn, đúng tiêu chuẩn, thì bước tiếp theo chính là sử dụng. Cao chè vằng là một trong những loại tiện lợi nhất, dễ pha và dễ uống nhất cho mọi đối tượng. Đặc biệt, khi bạn quá bận rộn với việc nhà, hay công việc của riêng mình, hoặc là phải di chuyển nhiều nơi,… thì cao chè vằng sẽ là một trợ thủ đắc lực mà bạn luôn có thể đem theo bên mình, có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Sản phẩm cao chè vằng của Vườn Dược Thảo
Sản phẩm cao chè vằng của Vườn Dược Thảo

Cách uống cao chè vằng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

1. Cắt lá cao chè vằng thành 2-3 miếng tuỳ khẩu vị và mong muốn về mức độ đậm đặc của chè vằng

2. Pha miếng cao nhỏ đã cắt ra ở trên với 1,5 lít nước ấm (khoảng 75-85 độ C, không cần phải dùng nước sôi 100 độ), khuấy đều để miếng cao tan ra.

3. Đợi miếng cao tan hết, nước sẽ có màu vàng sẫm đẹp mắt. Dùng nước cao để uống thay nước cả ngày.

4. Đến tối, sau khi đã uống hết 1,5L nước cao chè vằng, bổ sung thêm 500ml nước lọc để cơ thể có đủ 2 lít nước trong 1 ngày, đảm bảo sức khoẻ và hiệu quả tốt nhất.

Bảo quản cao chè vằng

Lá cao sau khi được cắt nhỏ thành 2-3 miếng, cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Những lá cao chưa sử dụng, bạn có thể cho vào ngăn mát để khi bóc phần túi nilon ra sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn mua nhiều, chưa sử dụng ngay, thì hoàn toàn có thể bảo quản cao chè vằng tại nơi khô ráo, thoáng mát. Đến khi bắt đầu dùng đến túi cao mới thì bạn mới cần cho miếng cao vào ngăn mát để bảo quản tốt nhất.

Mong rằng với bài viết trên đây, bạn đã có thể nắm được cách đánh giá 1 gói cao chất lượng, cách uống cao chè vằng lợi sữa cũng như cách bảo quản để đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khoẻ của bản thân!

Xem thêm: Chè vằng có tác dụng gì?

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học