Phụ nữ sau sinh có uống sữa tươi được không?

Phụ nữ sau sinh có uống sữa tươi được không? Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, sữa tươi là một loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin, protein, chất béo và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Đối với phụ nữ sau sinh, việc uống sữa tươi thường xuyên sẽ giúp mẹ bổ sung đầy đủ lượng nước mà cơ thể cần. Đảm bảo cho lượng sữa mẹ được đều đặn và giàu dinh dưỡng hơn. Cũng từ đó mà bé sẽ hấp thu được dưỡng chất từ sữa mẹ để có thể phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, trong sữa tươi cũng chứa những lợi khuẩn rất có lợi cho đường ruột của người mẹ. Vậy trong sữa tươi có chứa những thành phần dinh dưỡng nào mà có thể đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé như vậy?

Phụ nữ sau sinh có ăn được sữa chua không?

Phụ nữ sau sinh có ăn được đậu bắp không?

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa tươi

  • Canxi: Hàm lượng canxi có trong sữa tươi lên đến hơn 80% sẽ giúp cho các mẹ phòng chống được bệnh loãng xương. Một phần lượng canxi này sẽ được chuyển hóa thành sữa mẹ, giúp em bé hấp thu được canxi cần thiết để cấu thành nên hệ răng và xương.
  • Sắt, kẽm: Trong quá trình sinh nở, các mẹ bị mất một lượng máu lớn dẫn đến chứng mệt mỏi, chóng mặt. Việc bổ sung hai loại dưỡng chất này là rất cần thiết giúp đẩy nhanh quá trình tạo hồng cầu, tăng cường hệ miễn dịch của cả mẹ và bé.
  • Protein: Lượng protein có trong sữa tươi cũng cung cấp năng lượng cho cơ thể mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi sau sinh của các mẹ diễn ra nhanh chóng hơn.
  • Calo: Việc uống sữa tươi hằng ngày còn bổ sung lượng calo cần thiết nhằm giúp mẹ tiết nhiều sữa hơn cho con bú.

Phụ nữ sau sinh có uống sữa tươi được không?

Mặc dù các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định rằng sữa tươi rất tốt cho phụ nữ sau sinh nhưng các mẹ cũng không thể uống một cách tùy tiện. Bởi hệ tiêu hóa còn yếu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé hãy ghi nhớ những lưu ý sau:

  • Không nên uống sữa tươi lạnh mà phải hâm nóng lại để tránh bị đau bụng, lạnh bụng hoặc tiêu chảy.
  • Do có chứa thành phần dinh dưỡng cao nên các mẹ không nên uống sữa tươi trước bữa ăn vì các chất dinh dưỡng sẽ làm bạn cảm thấy đầy bụng, chướng bụng, không thể ăn tiếp được.
  • Không được uống sữa tươi kết hợp với ăn hoặc uống nước cam vì có thể gây đau bụng, đi ngoài. Từ đó ảnh hưởng không tốt đến đường ruột của cả mẹ và bé.
  • Không được uống quá 3 cốc sữa tươi trong một ngày. Ngoài sữa tươi các mẹ cũng nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ các loại thực phẩm khác như cơm, bánh, thịt, cá, rau, hoa quả …

Phụ nữ sau sinh có uống sữa tươi được không? Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng rằng các bà mẹ sau sinh có thể hiểu rõ hơn về lợi ích của việc uống sữa tươi cũng như những lưu ý cần nhớ để có thể sử dụng đúng cách loại thực phẩm bổ dưỡng này, đảm bảo tốt sức khỏe của mẹ và em bé phát triển khỏe mạnh hơn.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học