Mất sữa mẹ, bí quyết lấy lại quá đơn giản

Mất sữa mẹ, một tình trạng sau sinh vô cùng nguy hiểm, là nỗi lo của nhiều gia đình khi có người thân mới sinh con. Bé thì không thể một ngày thiếu sữa, nếu cho uống sữa ngoài thì có thể không đảm bảo sự phát triển toàn diện cho con. Bài viết dưới đây xin bật mí với mẹ nào mất sữa bí quyết lấy lại sữa mẹ quá đơn giản.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng mất sữa mẹ

  1. Chế độ ăn uống sinh hoạt của các mẹ liệu đã phù hợp chưa?

Nếu ăn không đủ chất thì sẽ không có dinh dưỡng cho cơ thể mẹ nói gì đến chất sản sinh ra sữa cho con bú. Vì vậy mẹ phải cố gắng ăn đủ, bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, không được kiêng ăn.

Đồng thời tâm trạng của phụ nữ sau sinh phải luôn được quan tâm chú ý. Tác động môi trường xung quanh có thể làm mẹ căng thẳng, stress dẫn đến việc mất ngủ, dễ nổi cáu và suy nghĩ tiêu cực. Điều này làm thay đổi quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tiết ra hàm lượng hormone cortisol để đối phó lại tình trạng căng thẳng. Nếu việc này kéo dài hormone  sẽ gây ra ức chế hệ thống miễn dịch, giảm khả năng chuyển hóa chất vào trong sữa. Từ đó dẫn đến tình trạng mất sữa và giảm chức năng bảo vệ cơ thể dễ dẫn đến ung thư.

>> Bà mẹ sau sinh nên ăn uống như thế nào là đúng

  1. Sinh mổ, sinh thiếu tháng

Mẹ sinh mổ vẫn có thể tiết ra đều sữa cho con và không gặp phải tình trạng mất sữa. Nhưng đối với một số trường hợp khi sinh mổ, sữa tiết ra sẽ gặp khó khăn do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, thuốc gây mê.

Còn đối với những mẹ sinh non, do tuyến sữa chưa phát triển ổn định, hàm lượng prolactin đang ở mức thấp nên không kích thích được tuyến sữa sản sinh được nhiều sữa như đối với những mẹ sinh đủ tháng. Dẫn đến việc có nhiều mẹ lâm vào tình trạng mất sữa.

  1. Cho con bú không đúng cách, con ít bú mẹ

Khi bé bú mẹ, chất oxytocin trong cơ thể được tác động, kích thích sản sinh sữa. Nếu bé lười bú, chất này sẽ không hoạt động dẫn đến tình trạng dần dần mất sữa.

Ngoài ra, tư thế cho con bú không chính xác cũng khiến bé bú không thoải mái gây ra tình trạng lười bú. Những mẹ sau sinh quá lạm dụng việc vắt sữa, hút sữa sẽ làm tắc tia sữa hoặc áp xe vú.

Cách khắc phục tình trạng mất sữa

  • Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất, kết hợp với việc ngủ đủ giấc, chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh công việc nặng.
  • Cho bé bú đúng cách, giải quyết tình trạng lười bú của bé.
  • Thường xuyên massage ngực bằng khăn ấm và vệ sinh ngực thường xuyên…

Bí quyết lấy lại sữa hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng

Nếu đã cải thiện theo những cách như trên mà hiệu quả mang lại chưa rõ rệt. Mẹ muốn nhanh chóng mà lại an toàn  giải quyết tình trạng mất sữa. Hãy lựa chọn chè vằng để đồng hành trong quá trình này nhé!

Cao chè vằng giúp lợi sữa

Bà đẻ có nên uống cao chè vằng không

Chè vằng Vườn Dược Thảo tự tin mang lại cho mẹ nguồn sữa nhiều dinh dưỡng, hỗ trợ mẹ tăng lượng sữa tiết ra và ngoài ra còn có công dụng giảm cân hiệu quả an toàn. Với 5 năm kinh nghiệm trong sản xuất và nuôi trồng các sản phẩm chiết xuất từ chè vằng, Vườn Dược Thảo cam kết cho ra đời những sản phẩm chè vằng 100% từ lá chè vằng tươi tự nhiên, không chất bảo quản, phụ gia, quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học