Cao chè vằng để được bao lâu?

Mất sữa, tắc sữa là những vấn đề đau đầu, nan giải khiến các mẹ phải lo lắng rất nhiều và dành nhiều thời gian để tìm cách khắc phục. Cao chè vằng là giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề như mất sữa, tắc tia sữa, giúp lợi sữa sau sinh.

Nhưng câu hỏi đặt ra là: cao chè vằng để được bao lâu? Các mẹ hãy đọc bài viết sau để biết được thời hạn sử dụng của cao chè vằng cũng như cách bảo quản chè vằng đúng cách nhé!

Chè vằng là loại thảo dược thiên nhiên gần gũi với các mẹ sau sinh bởi những công dụng kì diệu mà nó đem lại như: mát sữa, lợi sữa, trị mất sữa, giảm cân sau sinh, điều trị kinh nguyệt không đều, trị bệnh dạ dày…

Chè vằng có 3 loại:

-Chè vằng sẻ( vằng lá nhỏ)

-Chè vằng trâu ( vằng lá to)

-Chè vằng núi.

Trong đó chè vằng sẻ là loại chè vằng tốt nhất với nhiều tinh chất quý và được sử dụng làm dược liệu.

Cao chè vằng được làm từ những lá chè vằng tươi xanh. Loại cao chè vằng tốt nhất là loại cao chè vằng được cô đặc từ những lá chè vằng hái về chưa quá 10 tiếng đồng hồ. Cao chè vằng mang trong mình đầy đủ những công dụng của chè vằng, với những đặc tính thanh mát, giải độc cơ thể, mát gan và những công dụng tương tự như chè vằng khô. Sử dụng cao chè vằng thuận tiện hơn rất nhiều và nó đặc biệt phù  hợp với những người bận rộn ít thời gian rảnh. Sử dụng cao chè vằng nhanh hơn rất nhiều so với chè vằng khô.

Do cao chè vằng được cô đặc từ lá và thân chè vằng tươi nên thời gian sử dụng được lâu. Thông thường cao chè vằng sẽ để được trong vòng 2 năm mà không bị hỏng với điều kiện bảo quản đúng cách.

Đọc thêm
[irp posts="157" name="Cao chè vằng sử dụng đúng như thế nào?"] [irp posts="1267" name="Chè vằng hay cao chè vằng tốt hơn?"]

Bảo quản cao chè vằng như thế nào là đúng cách?

Chè vằng có thể sử dụng được 2 năm nếu bảo quản đúng cách, nhưng nếu không biết cách bảo quản chè vằng sẽ khiến chè vằng bị hư hỏng, chua. Mỗi lá cao chè vằng sau khi bóc ra nên sử dụng trong vài ngày, nếu chưa dùng hết thì các mẹ có thể dự trữ trong tủ lạnh nha.

Chè vằng là dạng cô đặc nên sẽ dễ bị chảy ra và chua trong điều kiện nhiệt độ cao, đặc biệt là những ngày hè nắng nóng. Vì thế cần phải biết cách bảo quản chè vằng đúng cách. Chè vằng được đựng trong túi nhôm lớn, có khóa kéo và có gói hút ẩm bên trong. Sau mỗi lần lấy túi cao chè vằng bên trong ra sử dụng, các mẹ cần kéo khóa nhôm lại để hạn chế thời gian chè vằng tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài, tốt nhất nên bảo quản chè vằng trong ngăn mát tủ lạnh.

Những lưu ý khi sử dụng cao chè vằng:

  • Không dùng cho phụ nữ có thai
  • Không dùng cho người huyết áp thấp
  • Không dùng khi đói bụng
  • Không hòa quá đặc, không quá lạm dụng

Như vậy, bài viết trên đã giúp các mẹ hiểu được cách bảo quản chè vằng đúng cách cũng như thời hạn sử dụng của chè  vằng. Chúc các mẹ đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất khi sử dụng cao chè vằng nha!

 

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học