Tác hại không tưởng của chè vằng và đối tượng không nên uống

Hầu hết khi mọi người tìm hiểu về chè vằng là về tác dụng của nó và nhanh chóng mua về sử dụng. Tuy nhiên, liệu có mấy ai tìm hiểu đến những tác hại không tưởng của chè vằng và đối tượng không nên uống? Việc không hiểu rõ công dụng, tác hại và cách dùng trước khi uống sẽ mang lại những tiêu cực không đáng có cho mọi người.

>>> Xem thêm:

Cao lá vằng có tốt không?

Tác hại không tưởng của chè vằng và đối tượng không nên uống

Bà bầu

Thảo dược này từ lâu đã được biết đến như một dược liệu lợi sữa cho bà đẻ. Song chè vằng lại có tác hại không tưởng cho bà bầu. Các chất có trong cây chè vằng có khả năng làm co bóp tử cung, tăng nguy cơ sinh non hoặc sảy thai. Do đó, nó cực kỳ không tốt cho phụ nữ đang mang thai. Bởi vậy, bà bầu cần tuyệt đối tránh uống chè vằng.

Người huyết áp thấp

Chè vằng có khả năng hạ huyết áp, rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp. Chính vì thế, nó không phù hợp cho người có huyết áp thấp. Nếu sử dụng có thể bạn sẽ bị tụt huyết áp hơn, thậm chí là ngất xỉu.

Trẻ em < 5 tuổi

Trẻ em nhỏ < 5 tuổi cơ quan chưa được phát triển một cách toàn diện. Nếu uống chè vằng rất dễ bị gặp phải những tác hại không mong muốn. Trường hợp bắt buộc phải dùng chè vằng, cần tham khảo kỹ tư vấn của bác sĩ về liều lượng và cách uống để tối ưu được công dụng, ngăn ngừa tác hại để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Lạm dụng quá nhiều sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh đa số lựa chọn uống chè vằng với mục đích lợi sữa giảm cân. Tuy nhiên, không nên uống với lượng quá nhiều hay quá đậm đặc vượt mức tiêu chuẩn để tránh bị phản tác dụng, tăng nguy cơ bị mất sữa.

[box type=”info” class=”” width=””]Xem thêm: Tác dụng của chè vằng[/box]

Phân biệt cao chè vằng chuẩn và hàng kém chất lượng

Cao chè vằng chế xuất từ vằng trâu lá to uống không có vị ngon, có váng đục. Đồng thời, hiệu quả sử dụng cũng rất kém, gần như là không có hiệu quả.

Cao chè vằng được nung nấu từ lá vằng khô: Mùi vị kém thơm, hiệu quả cũng không cao.

Cao chè vằng chuẩn được sơ chế, nấu và cô đặc từ vằng sẻ tươi, hoàn toàn không lẫn tạp chất và phụ gia nào khác. Do đó, nước trong, không bị váng và cặn đục. Nó giữ được toàn bộ dược chất quý của chè. Khi uống có mùi vị thơm đặc trưng, vị đắng ở đầu lưỡi nhưng lại ngọt ở cuống họng. Đồng thời, hiệu quả sử dụng đạt được tối đa nhất.

Cao chè vằng ở đâu bán chuẩn nhất và tốt nhất

Chè vằng được trồng và sản xuất, chế biến ở rất nhiều tỉnh miền Việt Nam. Tuy nhiên, Quảng Trị lại được đánh giá cao hơn cả, đây được mệnh danh là quê hương của chè vằng.

Chè vằng Vườn Dược Thảo tiếp thu kinh nghiệm dân gian của bà con Quảng Trị đã sản xuất ra những sản phẩm cao dược liệu hoàn hảo nhất. Sản phẩm đảm bảo an toàn 100% từ quy trình trồng cấy, sơ chế và cô đặc. Đảm bảo nguyên chất, không pha tạp, không phụ gia phụ phẩm. Do đó hiệu quả sử dụng luôn đạt được tối đa nhất và được hầu hết mọi người tin dùng lựa chọn.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện. thần số học